Universal Studios Japan

Universal Studios Japan

Universal Studios Japan

ประเทศญี่ปุ่น นอกจกจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียง อย่าง สวนนุก ดิสนี่ย์ แลนด์ และ สวนสนุก ดิสนี่ย์ ซี แล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธีมสวนสนุกที่เป็นหน้าเป็นตาของทางญี่ปุ่น ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย อย่าง สวนสนุก ยูนิเวอร์ แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan) ด้วยอีกแห่งหนึ่ง

สวนสนุก ยูนิเวอร์ แซล เจแปน ตั้งอยู่ที่ จังหวัดโอซาก้า  สวนสนุกแห่งนี้ได้รับลิขสิทธิ์ให้จัดตั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเครือ Universal Studios อย่างถูกต้องจาก NBC Universal ซึ่งสวนสนุก ยูนิเวอร์ แซล มีทั้งหมดเพียง 8 แห่ง ในโลก และที่ญี่ปุ่นก็ได้เป็น 1ใน 8 แห่ง นั้น สุดยอดไหมล่ะ

Universal Studios Japan

สวน สนุก ยูนิเวอร์ แซล เจแปน ก่อตั้งขึ้น วันที่ 31 มีนาคม พ..2001 เป็นสวนสนุกที่สร้างขึ้นมาในสไตล์ภาพยนตร์ในเครือ ยูนิเวอร์แซล  และเน้นเป็นธีม ป่า เขา และเครื่องเล้นสุดล้ำ แสนอลังการ ยิ่งใหญ่ ทุ่มทุนสร้างสุดกำลังสมกับเป็นสวนสนุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

พูดกันปากต่อปากว่า การได้มาที่สวนสนุกแห่งนี้ คุ้มค่ากับการเดินทางและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป เพราะฉากที่จำลองมาให้ได้สัมผัส ทั้งเครื่องเล่นและการผจญภัย นั้น เรียกได้ว่าระดับ 4 มิติ กันเลยทีเดียว

สวนสนุกแห่งนี้ จะประกอบไปด้วย ขบวนพาเหรด  ตัวละครตามบทภาพยนตร์ที่ใช้นักแสดงจากพนักงานในสวนสนุก มีร้านค้า ขายของที่ระลึก ร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องเล่นผาดโผนระดับอันตราย หวาดเสียวและเป็นเครื่องเล่นสำหรับเด็กและครอบครัวที่ไม่อันตรายมากนัก ฉากและเมืองจำลองจากนิยายและภาพยนตร์ชื่อดัง  โรงภาพยนตร์ 4 มิติ

Universal Studios Japan

ฉากและเมืองจำลองที่เป็นจุดขายและได้รับความนิยม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้ต้องมาที่นี่ให้ได้มากที่สุดคือฉากจากหนังเรื่อง แฮรี่พอตเตอร์ มีนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชมที่ยูนิเวอร์แซล อย่างคับคั่งต่อเนื่อง เพื่อมาสัมผัสกับ โรงเรียนฮอกวอตส์ในตำนาน

สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08:30-21:00 . แต่ควรมาก่อนเวลาขายบัตรเพราะมีคนมารอเข้าคิวตั้งแต่เช้าและบางครั้งแถวจะค่อนข้างยาวมาก

เมื่อเข้ามาในสวนสนุก เราจะขอแนะนำโซนแห่งความสนุกสนาน เป็นธีมจากหนังต่าง ๆ มีด้วยกัน 9 โซน เริ่มจากที่นิยมสูงสุดและรองลงมา ตามลำดับ ดังนี้

The Wizarding World of Harry Potter เป็นโซนที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 เนื่องจากเป็นฉากของภาพยนตร์ เรื่อง แฮรี่พอตเตอร์ ซึ่งธีมเครื่องเล่นเป็นธีมที่นั่งเครื่องเล่นไปเผชิญกับผู้คุมวิญาณสุดหลอน

และเป็นเมืองที่สร้างได้สมจริง เพราะยกเกือบทั้งเรื่องมาไว้ที่นี่ ทั้งขบวนรถไฟ สระน้ำ ร้ายขายไม้กายสิทธิ์ ร้านขายอุปกรณ์เวทมนต์  ต้นแมนแดรกร้องเพลงได้ ชอบตรงที่แม้แต่ร้านขายเครื่องดื่มยังเป็นแบรนด์ของ ฮอกวอตส์เลย

Jurassic Park ได้รับความนิยมรองลงมา  มี Jurassic Park – The Ride เป็นเครื่องเล่นทางน้ำ โดยนั่งเรือยนต์ เที่ยวชมไดโนเสาตามทางที่อยู่ภายในถ้ำที่มีน้ำตกในบรรยากาศมืด ๆ  ส่วนฉาก แสง สี เสียง อลังการ น่ากลัว ลุ้น และตื่นเต้น 

Hollywood Dream – The Ride – Backdrop รถไฟเหาะที่พาขึ้นที่สูงแล้วทิ้งดิ่งบ้าง  พาชึ้นไปที่สูงแล้วเหมือนจะหล่นบ้าง 

The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride นั่งเครื่องเล่นชมสไปเดอร์แมน แบบ 3 มิติ กันได้ที่นี่

Minion Park ขณะที่นั่งเครื่องเล่นให้แล่นไปเรื่อย ๆ จะมีน้องมินเนี่ยนโผล่ออกมาทักทายแบบขำ ๆ       

         

San Francisco ฉากไฟไหม้ จากเรื่อง Backdraft

Waterworld ฉากจากหนังที่มีโลกมหาสมุทรเป็นเดิมพันในการต่อสู้

Amity Village จำลองฉากจากเรื่อง ฉลามหรือ Jaws มานั่นเอง

Universal Wonderland ที่นี่เหมาะเป็นเครื่องเล่นโซนครอบครัวและเด็กคล้ายกับม้าหมุนแต่เป็นรูปสนูปปี้และบอลลูที่เหมือนได้นั่งไปเหาะและหมุนช้าๆบนมุมสูง

 

# นั่งรถไฟ ทัวร์โตเกียว เที่ยวเพลิน ๆ