Nezu Museum

Nezu Museum

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงไหลในเรื่องของงานศิลป์ชั้นยอด และสามารถเดินเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ดีๆได้แบบทั้งวันเลยล่ะก็ เราจะขอพาคุณมาเที่ยวชมกันที่อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ชั้นดีในประเทศญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณลืมความน่าเบื่อของพิพิธภัณฑ์แบบเดิมๆไปได้เลย และที่นี่นั่นก็คือ Nezu Museum ในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่จัดแสดงงานศิลป์ชั้นเอกที่ได้รวบรวมเอาไว้ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์น้ำดีที่คุณจะต้องลองมาชมกันให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิตนะคะ

Nezu Museum

Nezu Museum เดิมที่แล้วที่นี่ก็คือ สถาบันวิจิตรศิลป์เนซู และต่อมาก็ได้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะของอาจารย์ Nezu Kaichiro โดยส่วนใหญ่จะเป็นคอลเลคชั่นที่อาจารย์ Nezu ได้รังสรรค์ขึ้นมาเอง แต่เมื่อในภายหลังจากที่อาจารย์ Nezu ได้เสียชีวิตลงเมื่อปี ค.ศ. 1940 ที่นี่ก็ได้เปลี่ยนไปเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้จัดแสดงงานศิลปะอย่างสมบูรณ์แบบ และเปิดให้เข้าชมได้ในปี ค.ศ. 1941 โดยงานศิลปะที่จัดแสดงที่นี่ส่วนใหญ่ก็ขะเป็นของอาจารยื Nezu เอง และงานจากศิลปินท่านอื่นๆในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งงานศิลป์ที่หายากในภูมิภาคเอเชีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า งานศิลปะบางชิ้นนั้นมีมูลค่ามหาศาลจนประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว

Nezu Museum

สำหรับพิพิธภัณฑ์ Nezu แห่งนี้ได้เปิดให้มีการเข้าชมมาอย่างอย่างนาน จนในที่สุดก็มีการปิดปรับปรุงในช่วง ปี ค.ศ. 2006 และได้เปิดให้สามารถเข้าชมได้อีกครั้งใน ปี ค.ศ. 2009 โดยการปรับปรุงครั้งนี้ก็ได้มีการทำให้มีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าก็ยังคงรูปแบบความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ที่นี่กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามมากๆเลยทีเดียว

และไม่ใช่เพียงแค่งานศิลปะอันล้ำค่าด้านในเท่านั้นที่น่าสนใจ และดึงดูผู้คนมากมายให้มาที่นี่ แต่สภาพแวดล้อมภายนอกก็เป็นอีกหนึ่งงานศิลป์อันเลิค่าอีกด้วย เนื่องจากว่าตัวพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะรายล้อมไปด้วยสวนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่มีทั้งความร่มรื่น ความสวยงาม และเป็นบรรยากาศที่ชวนมองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่แหละคืออีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Nezu แห่งนี้ไม่เมหือนใคร และอีกหนึ่งความเก๋ไก๋ของที่นี่ก็คือส่วนจัดแสดงด้านในจะเป็นกำแพงจกใสรับแสงจากธรรมชาติ และให้คุณสามารถมองเห็นบรรยากาศอันแสนสวยงามของธรรมชาติด้านนอกได้อีกด้วยโดยปราศจากกำแพงกั้น ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆเลยทีเดียว

การเดินทาง

สำหรับ Nezu Museum แห่งนี้จะอยู่ในย่านฮาราจูกุ โดยคุณสามารถนั่งรถไฟสาย Ginza Hanzomen หรือจะเป็นรถไฟใต้ดินสาย Chiyoda มาลงที่สถานี Omotesando Station จากนั้นคุณก็เดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึง Nezu Museum แห่งนี้แล้วล่ะค่ะ

 

# Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium